in

Bốn Thỏa Ước

Don Miguel Ruiz

Bốn thỏa ước (Saigon Books và NXB Dân trí) là quyển sách dựa vào những triết lý cổ xưa của người Toltec, làm rõ nguồn gốc của việc tự giới hạn bản thân cướp đi niềm vui và tạo ra đau khổ không cần thiết.

– Quỳnh Yên

Quyển sách Bốn thỏa ước của tác giả Don Miguel Ruiz dựa trên một bộ quy tắc sống của người Toltec cổ xưa, nhưng nó còn có nhiều ý nghĩa hơn thế. Tác phẩm đưa ra quy tắc ứng xử mạnh mẽ có thể nhanh chóng biến cuộc sống của chúng ta sang một trải nghiệm mới về tự do, hạnh phúc thực sự và tình yêu.

Tư tưởng xuyên suốt cuốn sách này là kết nối sâu sắc với bản thân, yêu thương cuộc đời bằng một tình yêu vô điều kiện và nhìn nhận mọi thứ như nó vốn là. Để làm được như vậy, ta phải vượt lên trên cái tôi trần thế của mình – cái tôi vị kỷ. Khi thực hành được bốn thỏa ước, ta sẽ có thể thấu hiểu và làm chủ bản thân, cho dù xung quanh có xảy ra chuyện gì đi chăng nữa. Ta cũng sẽ nhận ra khi nào thì lời nói và hành động của ta ảnh hưởng đến người khác, khi nào thì ta đang nuôi dưỡng những ý niệm sai lầm về bản thân và mọi người, mọi việc.

Xuyên suốt trên hành trình tìm về chính mình, Bốn thỏa ước là chiếc kim chỉ nam dẫn đường cho mỗi chúng ta làm chủ giấc mơ cuộc đời mình. Chúng ta không đến thế giới này để chịu đựng khổ đau và bất hạnh, để sống trong những sang chấn và tổn thương từ quá khứ, mà mỗi chúng ta đều có thể tạo ra thiên đàng cho riêng mình ở ngay cuộc sống hiện hữu này.

Bốn Thỏa Ước 1
Bốn Thỏa Ước 1
Bốn Thỏa Ước 3

Đọc vị bất kỳ ai

Tiếng Anh 6 i-Learn Smart World – SB&WB